Bệnh bại não có chữa được không?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1222 | Cật nhập: 12/14/2022 9:35:28 AM | RSS

Bệnh bại não có chữa được không?

Bệnh bại não có chữa được không hay nói cách khác việc điều trị bại não có cho một kết quả như mong muốn hay không là điều rất được các bậc phụ huynh có trẻ mắc căn bệnh này đặc biệt quan tâm. Bệnh bại não chữa được hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố, sự kết hợp của nhiều chuyên nghành khác nhau cùng phối hợp với trẻ và gia đình nhằm vạch ra một kế hoạch cụ thể cho từng cá nhân. Điều trị bại não nhằm giúp trẻ đạt được khả năng trí tuệ cũng như vận động tối đa có thể chứ không thể lấy lại được những khả năng đã mất để trở thành đứa trẻ hoàn toàn bình thường.

Cũng có thể nói thêm rằng bại não nếu được phát hiện và điều trị sớm, điều trị đúng hướng bệnh sẽ thuyên giảm ở mức độ tối đa. Đây chính là chìa khóa trong việc trả lời câu hỏi bại não có chữa được không? Tuy nhiên khả năng phục hồi của trẻ bại não còn tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ. trường hợp bệnh nhẹ nếu được can thiệp sớm sẽ giúp trẻ phục hồi thuận lợi, hạn chế khó khăn trong cuộc sống sau này của trẻ cũng như gia đình sau này.

Bại não có thể chữa khỏi nếu phát hiện kịp thời và lựa chọn đúng phương pháp điều trị

Hiện nay khoa học có nhiều phát triển và tiến bộ vượt bậc, việc điều trị bại não không còn là vấn đề quá nan giải. Tuy nhiên bệnh bại não có chữa được không lại phụ thuộc phần lớn vào quá trình lựa chọn phương pháp điều trị cũng như một số vấn đề liên quan khác như: cần phát hiện và chuẩn đoán bênh sớm nhất có thể, tuân thủ một số nguyên tắc trong quá trình điều trị, sự kiên nhẫn phối kết hợp giữa gia đình và bác sĩ cũng rất quan trọng góp phần làm nên sự tiến bộ của trẻ bị bệnh.

Vậy lựa chọn phương pháp điều trị nào được coi là tốt nhất cho trẻ bại não? Theo như nhiều nghiên cứu và áp dụng thực tế thì phương pháp được đánh giá có nhiều khả quan nhất hiện nay là phương pháp vật lý trị liệu. cách này giúp trẻ phục hồi các chức năng vận động hay nói cách khác đây là phương pháp hỗ trợ điều trị liệt ở trẻ. Đồng thời phục hồi chức năng nghe nói, giao tiếp, cải thiện và tăng cường trí nhớ.

Hiện nay khoa phục hồi chức năng vật lý trị liệu tại nhà cho trẻ bại não ducnhantam.com đang tiến hành hỗ trợ điều trị phục hồi cho rất nhiều trẻ bị bại não. Được thành lập từ đội ngũ y bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề các bác sĩ giúp bạn tư vấn và điều trị bệnh bại não cho trẻ một cách hiệu quả nhất.