Tìm hiểu cách điều trị bệnh bại não ở trẻ em đạt kết quả tốt nhất

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 992 | Cật nhập: 12/14/2022 9:36:09 AM | RSS

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bại não ở trẻ em như việc sử dụng thuốc, sử dụng các phương pháp hỗ trợ khác sẽ giúp bé kiểm soát được các triệu chứng của căn bệnh này như: phương pháp châm cứu bấm huyệt, sử dụng thuốc trong hỗ trợ điều trị, điều trị bằng cách ghép tế bào gốc hoặc tập vật lý trị liệu. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và một số vấn đề liên quan khác thì việc lựa chọn phương pháp điều trị là yếu tố quyết định phần lớn thành công chữa khỏi bệnh cho bé.

Bệnh bại não ở trẻ và một số phương pháp điều trị bệnh

Bại não là tình trạng bệnh lý mạn tính ảnh hưởng lớn đến sự kiểm soát các vận động cũng như tư thế và ý thức của trẻ. Do một phần nào đó của bộ não bị tổn thương nên trẻ bị bệnh không thể cử động được các cơ của vùng não đó. Bại não do bất kì nguyên nhân nào cũng để lại những hậu quả rất năng nề, trong đó rối loạn về vận động là điển hình nhất. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp tình trạng bệnh của trẻ có nhiều dấu hiệu khả quan hơn.

Hiện nay có nhiều cách điều trị bệnh bại não ở trẻ em như việc sử dụng thuốc hoặc sử dụng các phương pháp hỗ trợ sẽ giúp bé kiểm soát được các triệu chứng của căn bệnh này như phương pháp châm cứu bấm huyệt, sử dụng thuốc trong hỗ trợ điều trị, điều trị bằng cách ghép tế bào gốc hoặc tập vật lý trị liệu. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như điều kiện gia đình, việc lựa chọn phương pháp điều trị là yếu tố quyết định phần lớn thành công chữa khỏi bệnh.

Cách điều trị bệnh bại não hiệu quả bằng phương pháp vật lý trị liệu

Đối với trẻ mắc bệnh bại não việc áp dụng kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng là hết sức cần thiết. Đây cũng là một trong những biện pháp trị liệu tối ưu giúp trẻ phục hồi chức năng, thích ứng dễ dàng với điều kiện sống bên ngoài của bệnh nhi. Vì vậy việc áp dụng liệu pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng là vô cùng quan trọng, giúp nâng cao mức độ cải thiện tốt nhất cho trẻ mắc bệnh bại não, và nâng cao khả năng kiểm soát ở trẻ.

Bên cạnh đó, việc áp dụng vật lý trị liệu phục hồi chức năng còn giúp khắc phục được những hoạt động ức chế khác thường ở bệnh nhi bại não. Trong quá trình tập luyện phục hồi cần chú ý tập đều đối xứng giữa hai bên vì đây là nền tảng đảm bảo cho sự thăng bằng của cơ thể cũng như nhận thức của trẻ.

Đối với trẻ thì cách điều trị bệnh bại não bằng phương pháp vật lý trị liệu được coi là cách hỗ trợ điều trị an toàn và hiệu quả nhất. Khi phát hiện trẻ bị bại não thì nên tập vật lý trị liệu cho trẻ càng sớm càng tốt vì sẽ tránh được các biến dạng co rút cơ, khớp đồng thời giúp trẻ có kĩ năng phát triển vận động qua đó các dây dẫn thần kinh được rung lên và nhận thức dần xuất hiện, giúp trẻ khắc phục tình trạng một cách tốt nhất.

Khoa vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại nhà dành cho trẻ bại não tại ducnhantam.com là địa chỉ tin cậy cho bé bị bại não. Được thành lập bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm chuyên nghiên cứu về vấn đề này, và quan trọng hơn cả đó chính là tấm lòng y đức nghề nghiệp đã xây dựng thành công uy tín của trung tâm. Với phương pháp hỗ trợ tập luyện nhằm phục hồi chức năng xương khớp cho bé đòi hỏi sự kết hợp kiên trì của cả hai bên, đặc biệt là sự tâm huyết, giàu kĩ năng kinh nghiệm của các bác sĩ cũng như chuyên viên mới có thể giúp phương pháp này đạt kết quả tốt. Nếu bạn thắc mắc gì về trẻ bị bại não và hướng điều trị hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.