Mẹo chữa vẹo cổ bẩm sinh tại nhà

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 281 | Cật nhập: 11/23/2020 11:07:57 PM | RSS

Điều trị vẹo cổ bẩm sinh ở trẻ bằng phương pháp nào là tốt nhất

Điều trị vẹo cổ bẩm sinh ở trẻ hiện nay là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm, vì yếu tố sức khỏe cũng như thẩm mỹ nói chung cho bé. Tuy nhiên không phải vì tâm lý lo lắng thái quá mà cha mẹ điều trị cho bé bằng mọi phương pháp.Vấn đề cần bàn đến ở đây là điều trị bằng phương pháp nào, điều trị ở đâu tốt nhất cho bé. Điều trị không đúng phương pháp gây phản tác dụng, khiến bệnh trầm trọng hoặc nguy hiểm đến tính mạng.

Một số phương pháp phẫu thuật sẽ có nhiều nguy cơ làm ảnh hưởng, giảm khả năng sức đề kháng của bé. Điều trị phẫu thuật thường ảnh hưởng đến các dây thần kinh liên quan trong khi sức của trẻ sơ sinh thường yếu. Tốt nhất mẹ nên cho bé điều trị bằng phương pháp tập vật lý trị liệu, vì nó mang lại nhiều ưu điểm trong quá trình điều trị của bé, đồng thời trong giai đoạn này các khớp xương của trẻ là các vùng xụn, chính vì vậy ở giai đoạn đầu đời xương của trẻ còn rất mềm dễ uốn nắn cải thiện.

Hiện nay phương pháp vật lý trị liệu đang được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả và mức độ an toàn. Chính vì vậy lựa chọn tập vật lý trị liệu là một quyết định sáng suốt của mẹ dành cho bé, đây cũng là phương pháp được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt đối với tật vẹo cổ của trẻ thì phương pháp này còn có thể thực hiện ngay cả khi bé đang ngủ, mẹ có thể thường xuyên theo dõi tiến trình điều trị tập luyện và chăm sóc bé một cách tốt nhất.

Chữa vẹo cổ ở trẻ bằng phương pháp vật lý trị liệu trong thời gian nào là tốt nhất?

Tập vật lý trị liệu là phương pháp tập trung cải thiện kĩ năng vận động kết hợp việc đánh giá cử động cổ. Vận dụng vật lý trị liệu phục hồi chức năng còn giúp khắc phục được những hoạt động ức chế tư thế khác nữa thường gặp ở trẻ mắc bệnh vẹo cổ bẩm sinh, đồng thời thúc đẩy phát triển khả năng các vận động bình thường.

Tuy nhiên có một vấn đề mẹ nên ghi nhớ, đó là “thời gian vàng” của điều trị vẹo cổ bẩm sinh cho bé thường là tháng đầu tiên sau sinh, sau 3 tháng khả năng khỏi bằng một số phương pháp khác cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Đối với phương pháp này đòi hỏi phải có sự phối hợp kiên trì nhuần nhuyễn của cả gia đình và các bác sĩ. Và đặc biệt ở phương pháp này không thể đòi hỏi sự nóng vội về trình tự thực hiện hay thời gian, vì còn tùy thuộc vào mức độ cũng như tình trạng bệnh của bé mà thời gian điều trị có sự khác nhau. Để có được kết quả khả quan cần kết hợp từ nhiều mối liên quan tương tác như trình độ chuyên môn của bác sĩ kết hợp yếu tố cơ địa của trẻ và sự tập luyện của gia đình.

Khoa phục hồi chức năng vật lý trị liệu tại nhà dành cho trẻ sơ sinh ducnhantam.com là địa chỉ tin cậy cho bé bị vẹo cổ bẩm sinh. Được thành lập bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm chuyên nghiên cứu về vấn đề này, và quan trọng hơn cả đó chính là tấm lòng y đức nghề nghiệp đã xây dựng thành công uy tín của trung tâm. Với phương pháp hỗ trợ tập luyện nhằm phục hồi chức năng xương khớp ở cổ cho bé đòi hỏi sự kết hợp kiên trì của cả hai bên, đặc biệt là sự tâm huyết, giàu kĩ năng kinh nghiệm của các bác sĩ cũng như chuyên viên mới có thể giúp phương pháp này đạt kết quả tốt.